BTV Hải Yến VTV: Chồng tôi làm nhà nước, không phải đại gia

BTV nói ngoài công việc, cô muốn sống một cuộc sống bình lặng, nhẹ nhàng, tận hưởng mọi thứ trọn vẹn bởi “tôi đi làm như thế nào, mọi người xem tivi đều biết cả rồi”.

Làm truyền hình không bao giờ nhàm chán

– Sau hơn 1 năm chuyển sang dẫn chính của Chuyển động 24h, Hải Yến của hiện tại đã thay đổi hơn? 

Tôi thấy công việc không thay đổi mấy so với khi mới bắt đầu. Thậm chí khi tôi ngày càng quen công việc lại càng cần nâng cấp nghề và chỉn chu hơn. 

Mỗi ngày với tôi đều là một công việc mới, một trải nghiệm mới. Tôi yêu thích công việc nên không thấy quá áp lực. Điều thú vị ở công việc này đó là bạn không bao giờ làm mãi một việc cố định cả, luôn có sự sáng tạo cùng những dự án mới. Đó chính là điều khiến tôi thấy công việc của mình luôn mới mẻ, tạo nhiều cảm hứng cho bản thân.

BTV Hải Yến VTV: Chồng tôi làm nhà nước, không phải đại gia
Sau khoảng 2 năm dẫn chính Chuyển động 24h, BTV Hải Yến vẫn thấy hồi hộp khi lên sóng như lần đầu.

– Hải Yến không hề bị áp lực bởi công việc được mọi người nhận xét là có rất nhiều áp lực?

Nói là không thì không phải, mọi người luôn nói có áp lực mới có thành công. Nhưng tôi luôn nghĩ, đặt nặng áp lực thì không thể thăng hoa, sáng tạo trong công việc. Đến giờ, sau gần 2 năm dẫn Chuyển động 24h, trước khi lên sóng tim tôi vẫn đập nhanh, hồi hộp như thường.

– Nếu có áp lực trong cộng việc thì cụ thể sẽ là gì với chị?

Tôi tự áp lực cho mình về việc phải vượt qua giới hạn của bản thân, không thể nằm ở mỗi phong cách dẫn. Tôi cần phải là người làm tốt cả nội dung, phải trở thành một BTV linh hoạt, không bao giờ nói không với nhiệm vụ được phân công. Vậy nên năm nay, đang từ BTV dẫn tin tức, tôi có cơ hội thành MC của một chương trình giải trí phát sóng trên VTV3 là Lướt trên VTVgo. Đây là một thử thách mới khiến tôi mất nhiều thời gian để nghiên cứu. Nhưng khi thấy được những nhận xét tích cực, tôi rất vui vì đã vượt qua được những rào cản của bản thân.

BTV Hải Yến VTV: Chồng tôi làm nhà nước, không phải đại gia - 1

BTV Hải Yến VTV: Chồng tôi làm nhà nước, không phải đại gia - 2

BTV Hải Yến VTV: Chồng tôi làm nhà nước, không phải đại gia - 3

Nữ BTV có vóc dáng đẹp đáng ngưỡng mộ.

– Nhắc tới Hải Yến, nhiều khán giả ưu ái gọi là mỹ nhân của Chuyển động 24h, không chỉ dẫn chuyên nghiệp và còn rất xinh đẹp, chị nghĩ gì về những đánh giá này?

Có người gọi tôi là mỹ nhân thật hả? Tôi nói thật là bản thân sợ dư luận lắm. Nhưng khi được khán giả nhận xét vậy tôi rất vui. 

– Rất nhiều đồng nghiệp của chị dùng công việc để “đánh bóng” tên tuổi, tìm kiếm nhiều cơ hội công việc ngoài nhưng hình như Hải Yến không như vậy, có lý do gì cho điều đó?

Tôi không muốn mình chỉ là MC/BTV dẫn. Tôi muốn mình làm được nhiều việc hơn thế. Tôi vào nghề truyền hình muộn nên muốn học hỏi nhiều thứ hơn. Chính vì thế, tôi tập trung hết mức cho công việc này. Tính tôi cũng hướng nội lắm, nhìn trên tivi thế thôi chứ bên ngoài tôi ít nói, không giỏi ngoại giao nên khó kiếm cơ hội bên ngoài. 

Tôi cũng tự thấy mình đi được đến đây là may mắn rồi. Vì vậy, tôi cứ vui vẻ với những điều mình có được và phấn đấu thêm thôi.

Chồng không phải đại gia

BTV Hải Yến VTV: Chồng tôi làm nhà nước, không phải đại gia - 4

BTV Hải Yến VTV: Chồng tôi làm nhà nước, không phải đại gia - 5

BTV Hải Yến VTV: Chồng tôi làm nhà nước, không phải đại gia - 6

– Phải chăng Hải Yến không bị áp lực về kinh tế. Ngoài làm nghề truyền hình, chị còn nghề tay trái, tay phải nào khác?

Tôi có áp lực kinh tế chứ vì đã làm mẹ. Trước khi làm truyền hình việc gì tôi cũng làm, từ buôn bán hay kể cả việc chân tay. Tôi học ngành quản trị khách sạn nên công việc từ chân tay phục vụ tôi đều không nề hà gì cả. Sau 5 năm như thế, tôi cũng tích góp được một vài thứ để nó tự vận hành và có thêm đồng ra đồng vào.

Nói về thu nhập thì vô cùng lắm, thú thực không biết như thế nào là đủ nhưng tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình ở hiện tại.

– Nhiều người đoán chồng Hải Yến là đại gia ngầm nên cuộc sống của chị rất thảnh thơi, điều đó có đúng?

Chồng tôi không phải đại gia gì đâu. Vợ chồng tôi gần sàn tuổi nhau. Anh ấy làm công việc nhà nước. Chúng tôi đều xác định còn trẻ nên cả hai luôn cùng nhau cố gắng làm việc.

– Nếu theo dõi sẽ thấy Hải Yến có cuộc sống cân bằng giữa công việc và gia đình, có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình, bí quyết là gì?

Thật ra những lúc vất vả hay khó khăn, tôi không chia sẻ lên mạng xã hội. Thậm chí, tôi cũng ít khi chia sẻ nhiều về công việc trên Facebook. Tôi muốn sống một cuộc sống bình lặng, nhẹ nhàng, tận hưởng mọi thứ trọn vẹn. Còn tôi đi làm như thế nào, mọi người xem tivi đều biết cả rồi.

BTV Hải Yến VTV: Chồng tôi làm nhà nước, không phải đại gia - 7

Nhờ chăm chỉ tập luyện, Hải Yến giữ được vóc dáng gọn gàng, eo thon.

– Hình như chị là người rạch ròi trong công việc và đời sống cá nhân, đó có phải lý do chị không ngại thể hiện cá tính mình trên mạng xã hội, không sợ người khác đánh giá, bàn tán?

Thực ra, bản thân tôi sống như thế nào thì trên mạng xã hội cũng y như vậy. Tôi chỉ cảm thấy công việc của mình ai cũng biết rồi nên muốn chia sẻ một chút về đời sống, sở thích cá nhân nhiều hơn. Tôi muốn mọi người biết đến mình gần gũi hơn. Ngoài những lúc nghiêm túc khi lên bản tin, tôi cũng nhí nhố, hài hước, cũng có một phong cách năng động, trẻ trung, đam mê tập gym và rất yêu bản thân mình. 

– Và hình như chị là một người kiên trì, yêu thích tập luyện giữ vóc dáng?

Từ nhỏ đến giờ, tôi là một người rất chăm chút vẻ bề ngoài. Tôi là người rất kỹ tính, biết mình như thế nào sẽ xinh đẹp nhất. Tôi tập luyện thể thao cũng vì thấy tập rồi mình đẹp lên nhiều mà muốn đẹp nên tôi buộc phải kiên trì. Tập lâu rồi thành nghiện, nghỉ vài hôm tôi đã lo là mình xấu đi rồi.

BTV Hải Yến VTV: Chồng tôi làm nhà nước, không phải đại gia - 8

Là người luôn sợ xấu và thích làm đẹp nên Hải Yến rất chăm chỉ tập luyện, ăn uống khoa học.

– Với nghề MC, chị mong muốn đi xa tới mức nào?

Tôi chưa nghĩ được xa. Tôi chỉ biết hiện tại tôi cứ cố gắng hết sức thôi, làm tốt những gì mình được phân công và phấn đấu trau dồi bản thân nhiều hơn.

Tôi cũng chưa bao giờ tạo dựng một hình ảnh cố định nào cho bản thân. Tôi luôn sống đúng là chính mình, hy vọng mọi người sẽ cảm nhận được những năng lượng tích cực, chân thật, giản dị từ mình.

Ngoài công việc ra, tôi có một niềm đam mê, sở thích để theo đuổi cho cuộc sống thêm vui và đỡ áp lực. Tôi thấy điều quan trọng là bản thân được vui vẻ và hạnh phúc.

Theo Hàn Triệt (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *