‘Đào, phở và piano’ đạt 1 tỷ đồng doanh thu, 11 tỉnh thành chiếu phim

Sau hơn 1 tuần gây sốt, Đào, phở và piano đã cán mốc 1 tỷ .

Theo số liệu của Box Office Việt Nam – đơn vị thống kê phòng vé độc lập, tính đến 20h ngày 22/2, Đào, phở và piano đạt doanh thu hơn 1,1 tỷ đồng. Riêng ngày hôm nay, bộ phim chỉ có 29 suất chiếu và tỷ lệ lấp đầy rạp khá cao với 3.400 vé bán ra.

Phim Đào, phở và piano được đầu tư 20 tỷ đồng. Do đó, con số doanh thu 1 tỷ đồng so với số tiền đầu tư hiện còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, các nhà chuyên môn đều nhận định bộ phim là một tín hiệu đáng mừng đối với dòng phim Nhà nước đặt hàng. Đây cũng là một minh chứng cho những nỗ lực của ê-kíp làm phim và các cơ quan quản lý liên quan.

Mặc dù vậy, để có nhiều hơn nữa những bộ phim Nhà nước đặt hàng như Đào, phở và piano, các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh cho rằng cần thêm những giải pháp như đầu tư quảng bá, phát hành phim; phát triển Quỹ điện ảnh cho các dự án…

'Đào, phở và piano' đạt 1 tỷ đồng doanh thu, 11 tỉnh thành chiếu phim

Hiện tại, có 11 tỉnh thành đã công bố việc chiếu bộ phim, gồm: Thái Nguyên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc, Lào Cai. Đây là thông tin vui đối với những khán giả mong chờ theo dõi bộ phim trên khắp cả nước.

Phim “Đào, phở và piano” do đạo diễn – NSƯT Phi Tiến Sơn viết kịch bản, đạo diễn. Lấy bối cảnh trận chiến Đông Xuân kéo dài 60 ngày đêm từ cuối năm 1946 đến đầu năm 1947 ở Hà Nội. Câu chuyện theo chân chàng dân quân Văn Dân (Doãn Quốc Đam đóng) và chuyện tình với nàng tiểu thư đam mê dương cầm Thục Hương (Cao Thị Thùy Linh đóng).

Ngoài ra, phim còn có nhân vật ông họa sĩ già mong để lại bức tranh giá trị cho đời (NSND Trần Lực đóng) và đôi vợ chồng bán phở (Anh Tuấn-Nguyệt Hằng đóng)… quyết bám trụ Thủ Đô và phục vụ các chiến sĩ trong cuộc chiến bảo vệ Hà Nội.

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *