Nữ chính phim Việt thoại như đọc diễn lại đơ, đẹp mấy cũng vô nghĩa!

Khán giả đang dần mất kiên nhẫn với nữ diễn viên xinh đẹp này.

hiện đang là tựa phim gây được tiếng vang lớn, tuy nhiên tiếng vang đó lại theo chiều hướng khá… tiêu cực. Bởi lẽ khán giả thật sự cảm thấy bất lực với tình tiết của bộ phim và cả diễn xuất của nữ chính .

Nhân vật nữ chính và mối quan hệ gây tranh cãi đỉnh điểm

Trong phim Minh Trang vào Nhật Phương, nữ nhân viên văn phòng với cuộc đời rất bình thường, luôn nỗ lực kiếm tiền để thực hiện kế hoạch mua nhà, kết hôn, sinh con cùng bạn trai lâu năm. Cuộc sống đảo ngược khi Phương vô tình quen biết Huy Hoàng (), một tổng tài ưu tú trong truyền thuyết, tài giỏi, điển trai, vô cùng táo bạo và đặc biệt là cũng đã có bạn gái 10 năm.

Nữ chính phim Việt thoại như đọc diễn lại đơ, đẹp mấy cũng vô nghĩa!

Cuộc gặp gỡ định mệnh của hai con người vốn đã có chốn đi về khiến cuộc sống của 4 người đảo lộn hoàn toàn. Huy Hoàng liên tục tán tỉnh, thả thính bằng hành động, lời nói và thậm chí là cả tiền để khiến Nhật Phương thay lòng. Ở những diễn biến hiện tại, phim đang đi vào hồi cao trào, khi Nhật Phương nhận lời cầu hôn của bạn trai, cuộc sống đảo lộn vì mối quan hệ bí mật của họ bị người trong công ty phát hiện. Và đáng nói hơn, dù đeo nhẫn cầu hôn nhưng Nhật Phương lại nhớ Huy Hoàng. Cô và vị tổng tài giàu có này còn lén lút hôn nhau ngay tại căn nhà mà cô mới mua để sống cùng bạn trai.

Nữ chính phim Việt thoại như đọc diễn lại đơ, đẹp mấy cũng vô nghĩa! - 1

Khán giả thật sự quá mệt mỏi với mối quan hệ nhập nhằng, tay tư của nữ chính trong phim. Nếu Huy Hoàng có lý do khá chính đáng để “chán” người yêu, rằng trong quá khứ, người yêu anh đã phá thai, thì lý do của Nhật Phương lại hoàn toàn không cụ thể. Chỉ đơn giản là sự xuất hiện của Huy Hoàng đã khiến cô có những suy nghĩ khác hơn, vượt ngoài những kế hoạch mà cô đã cùng bạn trai suy tính suốt nhiều năm. Sự rung động với một thế giới hoàn toàn khác biệt đã khiến cô dần thay đổi và chán cuộc sống bức bối hiện tại.

Nữ chính phim Việt thoại như đọc diễn lại đơ, đẹp mấy cũng vô nghĩa! - 2

Nhân vật thì hay ho đấy nhưng diễn xuất lại không hề!

Nhật Phương là nhân vật gây nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận rằng đây là một nhân vật rất hay. Nếu Huy Hoàng đã hoàn toàn dứt tình với bạn gái 10 năm, chỉ sai khi mãi không có một câu dứt khoát thì với Nhật Phương lại là cả một quá trình. Cô từ ghét bỏ chuyển sang rung động với Huy Hoàng, từ yêu say đắm đến mù quáng chuyển sang dần chán ghét cuộc sống quá an toàn hiện tại. Tâm lý nhân vật thực sự phức tạp và có sự chuyển biến liên tục trong cả bộ phim. Thế nhưng, Minh Trang không làm được điều ấy!

Nữ chính phim Việt thoại như đọc diễn lại đơ, đẹp mấy cũng vô nghĩa! - 3

Đến với Yêu Trước Ngày Cưới, khán giả được gặp gỡ một Minh Trang vô cùng khó hiểu. Cô dường như chưa hoàn toàn nhập tâm vào nhân vật, nét diễn rất hời hợt và không thể hiện được nhiều khía cạnh cảm xúc của Nhật Phương. Trên thực tế thời điểm đóng Cây Táo Nở Hoa, cũng “yêu đương” với Song Luân, diễn xuất của Minh Trang tự nhiên hơn rất nhiều, thậm chí còn không hề gây tranh cãi. Đến với tác phẩm này, khán giả phải tự hỏi rằng liệu Minh Trang có thực sự hiểu nhân vật và nhập vai hay không?

Biểu cảm không thực sự linh hoạt nhưng chemistry với Song Luân vẫn khá tốt do hai người đã có kinh nghiệm “yêu” trên màn ảnh. Thứ khiến khán giả khó chịu hơn cả là giọng thoại của Minh Trang. Người xem thực sự vô cùng mất kiên nhẫn với chất giọng, đài từ của cô. Giọng nói hoàn toàn vô cảm, thậm chí không thấy cả sự ngắt nghỉ, giống như đang cầm kịch bản và đọc thoại. Chính chất giọng này là lý do lớn nhất khiến người xem thật sự không ngấm được màn thể hiện của cô.

Nữ chính phim Việt thoại như đọc diễn lại đơ, đẹp mấy cũng vô nghĩa! - 4

Đẹp cũng chẳng ăn thua

Không thể phủ nhận rằng Minh Trang quá đẹp, đến mức chỉ cần đứng và cười thì cũng có không ít khán giả rung động. Dù tạo hình nhân vật rất giản dị, thua xa độ lộng lẫy của hai nữ phụ là Nhã Phương và Sĩ Thanh nhưng Minh Trang vẫn đẹp bất chấp. Cô tỏa sáng trong mọi khung hình và càng đẹp hơn khi đứng cạnh Song Luân.

Nhưng, đẹp cũng không giải quyết được vấn đề gì. Bởi lẽ, đây là một bộ phim, có biểu cảm, hành động và lời thoại chứ không phải một bộ hình chân dung mà Minh Trang chỉ việc đứng im và mỉm cười.

Nữ chính phim Việt thoại như đọc diễn lại đơ, đẹp mấy cũng vô nghĩa! - 5

Ở Hàn Quốc hiện có hai trường hợp khá đặc biệt là Song Kang và Cha Eun Woo, hai mỹ nam đẹp đến độ khán giả trở nên dễ tính với diễn xuất của họ. Nhưng khách quan mà nói, biểu cảm của họ có hơi đơ nhưng đài từ lại khá tốt, đủ cảm xúc cho nhân vật, đảm bảo được “đường tiếng” cho khán giả. Còn với trường hợp của Minh Trang, “đường tiếng” là một nhược điểm quá lớn khiến “đường hình” có xuất sắc tới đâu cũng không thể khiến người xem cảm thấy muốn được dễ tính.

Dĩ nhiên không thể nói ekip đã sai khi chọn Minh Trang cho vai diễn này vì họ có những lý do chính đáng riêng. Chỉ là nếu ekip sử dụng phương pháp lồng tiếng thì có lẽ mọi chuyện sẽ khá hơn.

Nữ chính phim Việt thoại như đọc diễn lại đơ, đẹp mấy cũng vô nghĩa! - 6

Theo Lệ An (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *