Phim của Trần Anh Hùng vào top 15 Oscar 2024

Ban Tổ chức Giải Oscar lần thứ 96-2024 công bố top 15 đề cử cho giải thưởng vào ngày 22-12. Trong đó, phim La Passion de Dodin Bouffant (còn gọi là The Pot-au-Feu, tiếng Anh là The Taste of Things) của đạo diễn Trần Anh Hùng góp tên trong danh sách.

Theo Variety, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh đã công bố danh sách rút gọn ở 10 hạng mục cho lễ trao giải Oscar lần thứ 96 sắp tới.

Bộ phim The Taste of Things (The Pot-au-Feu) của đạo diễn Trần Anh Hùng lọt vào danh sách đề cử rút gọn cho giải Oscar Phim quốc tế xuất sắc nhất.

Theo tờ Variety, các phim tiếp tục được bình chọn từ ngày 11 đến 16/1/2024, trước khi có danh sách đề cử cuối cùng – công bố ngày 23/1.

Phim của Trần Anh Hùng vào top 15 Oscar 2024

The Taste of Things là một bộ phim cổ trang của Pháp lấy bối cảnh năm 1885. Phim kể về cuộc đời của Dodin Bouffant (Magimel), một chuyên gia ẩm thực xuất sắc. Ông sống với đầu bếp riêng – người tình Eugénie (Binoche) trong hơn hai thập kỷ.

Họ yêu nhau đầy lãng mạn và tạo ra những món ăn ngon, gây ấn tượng ngay cả với những đầu bếp lừng lẫy nhất thế giới. Khi Eugénie ngại ngần kết hôn với Dodin, anh quyết định nấu ăn cho Eugénie, điều trước đây anh chưa từng làm, để tỏ tình.

Tác phẩm nhận nhiều lời khen từ giới phê bình. Trang Deadline nhận xét tác phẩm có cách kể chuyện độc đáo, thành công khi tôn vinh các giác quan trong trải nghiệm ẩm thực. Tờ Guardian khen phim có nhiều cảnh quay đẹp mắt, toát lên sự quyến rũ và tinh tế. Hollywood Reporter đánh giá cao diễn xuất của cặp diễn viên chính.

Phim của Trần Anh Hùng vào top 15 Oscar 2024 - 1

Phim của Trần Anh Hùng vào top 15 Oscar 2024 - 2

Đạo diễn Trần Anh Hùng được vinh danh tại Cannes 2023

 

TH (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *