Phim Việt đuối sức

Những suất chiếu chính thức của “” không tạo được hiệu ứng bùng nổ như kỳ vọng. Doanh thu phim còn thấp hơn cả những suất chiếu sớm tuần trước.

Bảng xếp hạng phòng vé tuần qua có sự sụt giảm mạnh về doanh thu. Theo Box Office Vietnam (đơn vị quan sát phòng vé độc lập), đứng đầu phòng vé trong 3 ngày cuối tuần qua là dự án hoạt hình Wish (Tựa Việt: Điều ước), nhưng doanh thu chỉ đạt hơn 5,2 tỷ đồng.

Con số này giảm khoảng 40% so với tuần trước (8,5 tỷ đồng). Ngoài ra, các đều phải chịu thua phim ngoại, không có khả năng bùng nổ doanh thu hay tạo ra cơn sốt.

Phim Việt đuối sức

Tuần này là tuần ra mắt chính thức của Chiếm đoạt – phim dán nhãn T18 (được phổ biến đến người xem từ đủ 18 tuổi trở lên), quy tụ dàn sao gồm Miu Lê, Lãnh Thanh, Phương Anh Đào, Karik…

Tuần trước, ê-kíp áp dụng chiến lược chiếu sớm nhưng không thành công. Dù được ưu ái xếp số lượng suất chiếu cao nhất (hơn 3.300 suất), tác phẩm chỉ đạt hơn 6,4 tỷ đồng với tỷ lệ lấp đầy thấp (khoảng 20 vé/suất).

Phim Việt đuối sức

Phim Việt đuối sức - 1

Chiếm đoạt chưa đạt doanh thu ấn tượng dù quy tụ dàn sao.

Dự án không tạo được hiệu ứng tốt vì bị chê về nội dung lẫn diễn xuất. Phần lớn khán giả tỏ ra thất vọng khi thấy các ngôi sao tham dự một dự án có chất lượng quá thấp. Câu chuyện cũ kỹ nhưng cách xây dựng thì rối rắm, kịch bản nhiều lỗi.

Các trong phim cũng mang tính câu khách, không thực sự đóng vai trò quan trọng, phần nào khiến dự án mất điểm vì phản cảm.

Với những suất chiếu chính thức, Chiếm đoạt tụt giảm về doanh thu, chỉ đạt hơn 5,1 tỷ đồng trong 3 ngày cuối tuần. Hiện phim đứng ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng với tổng doanh thu hơn 13 tỷ đồng.

Thành tích này không tệ nhưng là con số đáng thất vọng với một dự án được đầu tư, quy tụ dàn sao tên tuổi.

Sau khi liên tục đứng đầu, phim Người vợ cuối cùng của đạo diễn Victor Vũ cũng không còn giữ sức hút, phải xếp sau các phim ngoại như Những kỷ nguyên của Taylor Swift, Yêu lại vợ ngầu.

Tác phẩm hiện đạt tổng doanh thu hơn 93 tỷ đồng, tăng 7 tỷ đồng so với tuần trước. Nếu duy trì được phong độ, rất có thể phim sẽ vượt mốc 100 tỷ đồng nhưng khả năng không cao.

Bom tấn Disney đứng đầu

Trên bảng xếp hạng phòng vé tuần qua, nổi bật có phim hoạt hình Wish đứng đầu và hạ gục các phim Việt.

Đây là dự án đặc biệt kỷ niệm 100 năm thành lập của Disney, được đầu tư kinh phí rất cao (lên đến 200 triệu USD) nên gây chú ý từ lúc mới công bố.

Khi ra mắt, phim đạt gần 49 triệu USD toàn cầu, hứa hẹn là một dự án hoạt hình ăn khách dịp cuối năm. Nhưng tại phòng vé Việt, tác phẩm chỉ thu về con số khiêm tốn với hơn 5,2 tỷ đồng.

Phim Việt đuối sức - 2

Phim Việt đuối sức - 3

Wish là dự án đặc biệt, kỷ niệm 100 năm thành lập của Disney.

Dù đứng đầu phòng vé tuần qua, Box Office Vietnam đánh giá kết quả này là khá thấp so với tầm vóc của thương hiệu Disney.

Con số này cũng chưa thực sự ấn tượng so với mặt bằng chung của phim hoạt hình, nếu đặt cạnh những tác phẩm từng tạo cơn sốt ở thị trường Việt trước đó như Doraemon: Nobita và vùng đất lý tưởng trên bầu trời hay Thám tử lừng danh Conan: Tàu ngầm sắt màu đen.

Dẫu vậy, một số phim hoạt hình Disney vẫn có khả năng “mưa dầm thấm lâu”. Đơn cử là trường hợp của Elemental (Tựa Việt: Xứ sở các nguyên tố). Phim không tạo được hiệu ứng quá tốt ban đầu nhưng cuối cùng lập kỷ lục khi thu về hơn 96 tỷ đồng tại thị trường Việt.

Phim ngoại lấn lướt phim Việt

Trên bảng xếp hạng của Box Office Vietnam, hiện chỉ có đúng 3 phim Việt là Đất rừng phương Nam, Người vợ cuối cùng và Chiếm đoạt. Trong đó có 2 tác phẩm đã ra mắt từ lâu, sắp sửa rút rạp.

Trái lại, lượng phim ngoại vẫn ở thế áp đảo với khoảng gần 20 phim. Từ ngôi đầu bảng, phim Hàn Quốc Yêu lại vợ ngầu rơi xuống vị trí thứ 3 với hơn 5,1 tỷ đồng. Song, tác phẩm vẫn duy trì sức hút khi chỉ kém vị trí số 2 vài chục triệu đồng, hiệu ứng trên mạng cũng khá tốt.

Một cái tên gây bất ngờ là Những kỷ nguyên của Taylor Swift. Đến tuần thứ 4, phim vẫn bán được vé và thu hơn 3,1 tỷ đồng dù chỉ có 383 suất chiếu. Thành tích giúp tác phẩm đứng vị trí thứ 4, vẫn nổi bật trên bảng xếp hạng.

Phim Việt đuối sức - 4

Phim Việt đuối sức - 5

Phim ca nhạc của Taylor Swift không chỉ thắng lớn ở quốc tế mà còn được khán giả Việt đón nhận nồng nhiệt.

Đặc biệt, Box Office Vietnam ghi nhận dự án có tỷ lệ lấp đầy “cao ngất ngưởng”, rơi vào khoảng 18%. Phim ngừng chiếu tại nước ta với hơn 21 tỷ đồng, lập kỷ lục là concert movie có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Điều đó chứng tỏ khán giả Việt Nam khá yêu thích và ủng hộ Taylor Swift, thậm chí một số người hâm mộ sẵn sàng xem lại bộ phim nhiều lần.

Tuần tới, bom tấn Napoleon của “đại thụ” Ridley Scott sẽ ra mắt rạp Việt. Nhưng phim thuộc thể loại chính kịch – tiểu sử vốn kén khán giả nên khó đạt doanh thu ấn tượng.

Thay vào đó, đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé có thể là một số cái tên khác, như phim Hàn Quốc Bỗng dưng trúng mánh, phim Thái Lan Bạn không thân, Tuổi mới tập iu, phim hoạt hình Nhật Bản Đường hầm tới mùa hạ, lối thoát của biệt ly.

Nếu không, rất có thể dự án kỷ niệm Wish của Disney tiếp tục giữ ngôi đầu bảng.

Theo Minh Nhật (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *