Tóc Tiên khóc nức nở ở Ca sĩ mặt nạ, tiết lộ về những bữa cơm mặn chan nước mắt

thừa nhận bị Ong Bây Bi “hạ nốc ao” về cảm xúc ở Chung kết Ca sĩ mặt nạ.

Trong tập Chung kết Ca sĩ mặt nạ mùa 2, Ong Bây Bi vươn lên dẫn đầu với tỷ số bình chọn cao nhất. Bài thi tự sáng tác Bát cơm mặn liên quan tình mẫu tử đã lấy đi nước mắt của không ít người theo dõi, trong đó có cả Tóc Tiên. Nghe những câu hát “Bao lần gặp là lần cãi vã. Con vội buông lời như ngọn dao buốt giá. Mẹ chẳng nói được gì, đôi mắt như muốn vỡ òa…”, bà xã Hoàng Touliver đã vội quay mặt vào trong lau nước mắt.

Tóc Tiên khóc nức nở ở Ca sĩ mặt nạ, tiết lộ về những bữa cơm mặn chan nước mắt
Tóc Tiên bật khóc khi nghe phần thi của Ong Bây Bi
Tóc Tiên khóc nức nở ở Ca sĩ mặt nạ, tiết lộ về những bữa cơm mặn chan nước mắt - 1
Cô phải liên tục quay vào trong lau nước mắt

Ngay khi Ngô Kiến Huy hỏi lý do Tóc Tiên xúc động trước phần thi này, nữ ca sĩ đã không nói nên lời. Bằng Kiều cạnh đó đã thắc mắc: “Theo anh hiểu là bài này dành cho những người hay cãi nhau với mẹ, đúng không?”, mọi sự chú ý của khán giả đã đổ dồn vào Tóc Tiên. Lúc này, cô tiếp tục quay mặt đi để kìm nén cảm xúc.

Tóc Tiên khóc nức nở ở Ca sĩ mặt nạ, tiết lộ về những bữa cơm mặn chan nước mắt - 2

Tóc Tiên vội né tránh khi nghe câu hỏi của Bằng Kiều

Tóc Tiên chia sẻ nguyên nhân bị chạm đến cảm xúc: “Cũng không biết bắt đầu câu chuyện như thế nào nhưng Tiên nghĩ tất cả chúng mình ở đây ai cũng từng trải qua những giây phút có bữa cơm mặn chan nước mắt như vậy. Đó là sự đồng cảm. Khi Tiên mới từ hải ngoại về đây không có gia đình hay bạn bè gì cả, chỉ một mình ở khách sạn. Đó là những bữa cơm giống như Ong Bây Bi chia sẻ. Bây giờ nghĩ lại, đó là bữa cơm giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều”.

Tóc Tiên khóc nức nở ở Ca sĩ mặt nạ, tiết lộ về những bữa cơm mặn chan nước mắt - 3

Tóc Tiên bật khóc chia sẻ cảm xúc

Tóc Tiên từng là học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), vốn học giỏi và luôn có kết quả các môn tự nhiên rất cao. Nữ ca sĩ được mẹ kì vọng sẽ thi đỗ vào trường Đại học Y dược TP.HCM. Tuy nhiên, ngoài định hướng trở thành bác sĩ, từ nhỏ Tóc Tiên đã sớm bộc lộ năng khiếu ca hát.

Vợ Hoàng Touliver từng gây choáng khi đạt kết quả thi đại học rất cao, thời điểm đó cô đậu 3 trường: Đại học Y Dược, Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên. Nữ ca sĩ đã sang Mỹ du học để được đào tạo bài bản hơn về ngành Y. Kỳ du học này dự kiến kéo dài tới 9 năm nhưng đến năm thứ 6 thì Tóc Tiên dừng lại để theo đuổi con đường nghệ thuật. Mâu thuẫn của cô và gia đình, đặc biệt là mẹ ruột cũng bắt đầu từ đây.

Tóc Tiên khóc nức nở ở Ca sĩ mặt nạ, tiết lộ về những bữa cơm mặn chan nước mắt - 4

Tóc Tiên từng có thành tích học tập cực khủng. Mẹ nữ ca sĩ kịch liệt phản đối chuyện con bỏ học Y khoa để trở thành ca sĩ

Trong một chương trình truyền hình, Tóc Tiên từng bật khóc khi chia sẻ mâu thuẫn với mẹ ruột đến mức phải bỏ nhà đi, trốn trong tủ khóc. Tóc Tiên tâm sự: “Vào trường Y và trở thành bác sĩ là kỳ vọng cực lớn từ gia đình nhưng có lẽ trong Tiên đã chảy dòng máu nghệ thuật, không dễ gì để chống lại. Mẹ buồn phiền luôn trách con đã đạp đổ hết những điều tuyệt vời mẹ đã vun vén cho con từ bé tới giờ.

Mẹ giận dữ khi thấy con thay đổi quá nhiều, nó lệch pha với những tiêu chuẩn mẹ đặt ra. Ba mẹ thường quẳng vào con cái câu nói ‘hãy nhìn người ABC kia đi’ mà quên mất tự hỏi mình ‘ba mẹ nhà người ta thế nào?’. Không ít lần quá áp lực, đang lái xe trên đường mà Tiên dừng lại, bước xuống vệ đường để ôm mặt khóc. Những cảm xúc đó nó ám ảnh Tiên mãi”.

Tóc Tiên khóc nức nở ở Ca sĩ mặt nạ, tiết lộ về những bữa cơm mặn chan nước mắt - 5

Tóc Tiên khóc nức nở ở Ca sĩ mặt nạ, tiết lộ về những bữa cơm mặn chan nước mắt - 6

Sau khi quyết định chuyển hướng cuộc đời, Tóc Tiên và mẹ xảy ra mâu thuẫn đến nay vẫn không được hàn gắn. Trong những dịp đặc biệt, Tóc Tiên chỉ xuất hiện bên bố và các anh em trong nhà
Tóc Tiên khóc nức nở ở Ca sĩ mặt nạ, tiết lộ về những bữa cơm mặn chan nước mắt - 7
Trong ngày cưới của Tóc Tiên, chỉ có bố từ Mỹ trở về để tham dự

Mẹ ruột Tóc Tiên cũng hoàn toàn phản đối chuyện con gái hẹn hò 1 người làm nghệ thuật. Trong ngày trọng đại nhất cuộc đời con gái vào tháng 2/2020, mẹ Tóc Tiên vẫn quyết không xuất hiện, chỉ có bố đến chúc mừng. Dù trong ngày vui, Tóc Tiên không nhắc đến điều này, song trước đó cô từng thổ lộ mong muốn được mẹ hiểu và chấp nhận các quyết định của mình, bao gồm cả chuyện trăm năm.

Trong một lần trả lời phỏng vấn vào năm 2020, nói về những điều muốn làm nếu chỉ còn 24 giờ để tồn tại, Tóc Tiên nhanh chóng trả lời: “Nếu còn 24 giờ để sống, Tiên sẽ gọi cho một người lâu lắm rồi Tiên chưa nói chuyện chính là mẹ. Dù cho rất nhiều biến cố đã xảy ra, con vẫn muốn nói, con cảm ơn mẹ vì đã cho con rất nhiều điều trong cuộc sống này”. Đến nay, nữ ca sĩ vẫn hạn chế nhắc về gia đình. Mối quan hệ hiện tại với mẹ ruột cũng không được cô chia sẻ.

Theo Đan Thư (Phụ Nữ Số) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *